Travaglini Gattinara

Gattinara-08

Gattinara-07

Niên vụ: 2011
Quốc gia: Ý
Khu vực: Phía bắc Piedmont. 3,500 – 5,000 cây nho/hecta
Độ cao: 320 – 420m (1,050 -1,360ft)
Hướng: Nam – Tây Nam
Giống nho: 100% Nebbiolo
Sản lượng: tối đa 7,500kg/hecta
Phương pháp trồng trọt: Guyot
Đất: đất đá với nhiều khoáng sắt, tạo nên sắc đỏ đặc trưng  của đất bản địa
Khí hậu: khí hậu điển hình của vùng Piemond. Lượng mưa được phân bổ cân bằng cho cả hai mùa xuân và thu. Ngoài ra, vườn nho còn đươc đón gió mỗi ngày từ rặng núi Alpine. Vào mùa đông, tuyết rơi thường xuyên hỗ trợ cho quá trình phục hồi của đất.
Thu hoạch: đầu tháng 10.
Phương pháp làm rượu: nho được nghiền và ngâm trong bồn sắt không rỉ khoản 15 ngày với nhiệt độ được kiểm soát chặt chẽ. Rượu được ủ trong vòng 3 năm, trong đó có 2 năm trong thùng gỗ sồi Slovakia và 3 tháng trong chai.
Mô tả: màu hồng lựu thẫm. Nổi bật hương vị trái cây đỏ và khoáng. Độ chát mượt mà cùng cấu trúc tốt.
Ẩm thực: dùng tốt với thịt đỏ, gia cầm, chim rừng và phô mai.
Nhiệt độ: 18 – 20 độ C
Thời hạn: 8 – 10 năm (nếu bảo quản đúng cách)
Độ cồn: 13.5%
Acid: 5.9g/l
Đường: 1.1g/l

Một loại rượu đặc biệt xứng đáng được đựng trong một chai đặc biệt. Vào năm 1958, Giancarlo Travaglini đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật  độc quyền cho rượu vang Travaglini, và độc nhất trên toàn thế giới.
Kiểu dáng của chai để gạn lọc các cặn rượu, đặc biệt rượu được phục vụ trực tiếp từ trong chai mà không cần qua Decanter.
Vỏ chai được sản xuất tại Ý và nung theo màu tối để ngăn không cho ánh sáng đi qua,  ảnh hưởng đến chất lượng của rượu, rất phù hợp để bảo quản trong hầm rượu và lưu trữ rượu trong thời gian dài.